จำนวนผู้เข้าชม : 83

   


กรมคุมประพฤติ จัดคอร์สออนไลน์ผลิตหนังสั้น ปลุกไอเดีย “โอกาสที่สังคมมอบให้” สะท้อนแนวคิดในการช่วยเหลือผู้กระทำผิดให้ได้รับโอกาสกลับคืนสู่สังคม [2021-09-11]

วันนี้ (11 กันยายน 2564) กรมคุมประพฤติ จัดอบรมผลิตหนังสั้นในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการประกวดหนังสั้น ภายใต้หัวข้อ “โอกาสที่สังคมมอบให้” โดยมีผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว มาให้ความรู้เรื่องการผลิตหนังสั้นและวิธีการเล่าเรื่อง คุณนนทรีย์ นิมิบุตร มาให้ความรู้เรื่องการสร้างแรงบันดาลใจในการเขียนเรื่องสั้นให้น่าสนใจ พร้อมด้วย คุณธนิตย์ จิตนุกูล คุณบัณฑิต ทองดี และคุณราเชนทร์ ลิ้มตระกูล มาร่วมพูดคุยเพื่อเผยเคล็ดลับและเทคนิคทำหนังสั้นอย่างไรให้ได้รางวัล นอกจากนี้ ยังเพิ่มเติมความเข้าใจในงานคุมประพฤติ โดย ดร.ยศวันต์  บริบูรณ์ธนา ผู้อำนวยการกองพัฒนาการคุมประพฤติ และ นางวิรวรรณ บรรจงช่วย เลขานุการกรม วิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากกรมคุมประพฤติ เพื่อให้ผู้ที่ผ่านเข้ารอบนำความรู้จากการอบรมในครั้งนี้ไปสร้างสรรค์ผลงานหนังสั้นที่มีคุณภาพ เพื่อสะท้อนแนวคิดในการช่วยเหลือผู้กระทำผิดให้ได้รับโอกาสกลับคืนสู่สังคม 

 

 

ทั้งนี้ ในการแข่งขันรอบต่อไป ผู้เข้าประกวดต้องส่งผลงานในรูปแบบหนังสั้น ภายใต้หัวข้อ “โอกาสที่สังคมมอบให้” เพื่อคว้าตั๋วเข้าสู่การประกวดรอบ 15 ทีมสุดท้าย โดยทีมที่เข้ารอบทั้ง 15 ทีมจะได้รับเงินรางวัลสนับสนุนเพื่อใช้ปรับปรุงผลงาน ทีมละ 15,000 บาท และโอกาสลุ้นเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท