จำนวนผู้เข้าชม : 66

   


กรมคุมประพฤติตรวจเข้มกลุ่มเสี่ยงพื้นที่ภาคใต้ กำชับกักตัว 14 วันป้องกันแพร่ระบาด Covid-19 [2021-04-10]

กรมคุมประพฤติตรวจเข้มเจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยงพื้นที่ภาคใต้ กำชับกักตัว 14 วัน พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด Covid-19

          วันนี้ (10 เมษายน 2564) นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ว่า ภายหลังการพบผู้ป่วยติดโรค Covid-19 ในกลุ่มผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดนราธิวาส ที่เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมประกวดผลงานด้านการต่อต้านยาเสพติด ณ โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุราษฎร์ธานี และหน่วยงานในสังกัดกรมคุมประพฤติในพื้นที่ภาคใต้ จำนวน 16 แห่ง เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวด้วย จึงเป็นสถานการณ์ที่มีความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 กรมคุมประพฤติ จึงได้ดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเร่งด่วน พร้อมสั่งกักตัวบุคลากรในสังกัดและผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว เพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ 3 - 16 เมษายน 2564 และให้หน่วยงานติดต่อสาธารณสุขประจำจังหวัด เพื่อเข้าดำเนินการปูพรมตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ติดตามและสอบสวนโรคแก่ผู้เข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าว รวมถึงรายงานให้กรมคุมประพฤติทราบโดยทันที

          อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวว่า สำหรับสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เข้ารับการ SWAB ตรวจหาเชื้อไวรัสดังกล่าว กับโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี โดยการประสานงานของเรือนจำชั่วคราวทุ่งเขน ซึ่งมาให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุก ผลปรากฏเป็นลบ ไม่พบการติดเชื้อ Covid-19 ทั้งหมด แต่ยังคงให้กักตัวจนครบระยะ 14 วัน นอกจากนี้ กรมคุมประพฤติ ยังได้กำชับบุคลากรในสังกัดกรมคุมประพฤติทุกคน ปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่าง เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019