จำนวนผู้เข้าชม : 38

   


อธิบดีกรมคุมประพฤติเผย เอมี่-อาเมเรีย เข้ารายงานตัว รับทราบเงื่อนไขคุมประพฤติ [2018-08-30]

อธิบดีกรมคุมประพฤติเผย เอมี่-อาเมเรีย เข้ารายงานตัว รับทราบเงื่อนไขคุมประพฤติ

 

วันนี้ (29 สิงหาคม 2561) นายประสาร มหาลี้ตระกูล อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยถึงกรณีศาลจังหวัดมีนบุรีมีคำพิพากษาจำคุก นักแสดงสาว อาเมเรีย จาคอป 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษ 2 ปี กำหนดเงื่อนไขการคุมความประพฤติ โดยให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 3 เดือนต่อครั้ง มีกำหนด 1 ปี และให้ทำงานบริการสังคม 24 ชั่วโมง ในฐานความผิดเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ซึ่งในวันนี้ นักแสดงสาวคนดังกล่าว เดินทางมารายงานตัว ณ สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 4 พร้อมบิดามารดา เพื่อรับทราบเงื่อนไขการคุมความประพฤติ และแนวทางการปฏิบัติตนระหว่างการแก้ไขฟื้นฟู รวมถึงการทำงานบริการสังคมตามคำสั่งศาล โดยมีพนักงานคุมประพฤติคอยช่วยเหลือดูแล นอกจากนี้ พนักงานคุมประพฤติได้ดำเนินการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดให้โทษประเภทเมทแอมเฟตามีน ปรากฏว่าตรวจไม่พบสารเสพติดดังกล่าวในปัสสาวะ 

 

อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวเสริมว่า กรมคุมประพฤติ โดยสำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 4 ได้กำหนดแผนการแก้ไขฟื้นฟู ในเบื้องต้นพนักงานคุมประพฤติจะให้คำแนะนำปรึกษารายบุคคลแก่ผู้ถูกคุมความประพฤติและนำข้อมูลของผู้ถูกคุมความประพฤติไปจำแนกเพื่อจัดโปรแกรมการแก้ไขฟื้นฟูที่เหมาะสม เช่น การเข้ารับการอบรมความรู้เรื่องยาเสพติด เรื่องโรคสมองติดยา หรือทักษะการปฏิเสธยาเสพติด ส่วนการทำงานบริการสังคม จะพิจารณาตามความรู้ความสามารถ ซึ่งนางสาวอาเมเรียมีทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ สามารถให้ความรู้กับเด็กๆ ได้ หรือการบอกเล่าประสบการณ์ชีวิตที่เคยผิดพลาดเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับบุคคลอื่นๆ ซึ่งจะได้กำหนดกิจกรรมให้เหมาะสมต่อไป

 

โดยในระหว่างการมารายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติดังกล่าว นางสาวอาเมเรียได้ขอบคุณ ศาลที่ให้โอกาสตนออกมาใช้ชีวิตอยู่ในสังคม ได้มาทำประโยชน์ทดแทนในสิ่งที่เคยทำผิดพลาดไป ซึ่งตนจะทำตามเงื่อนไขการคุมความประพฤติให้ครบถ้วน ส่วนการทำงานบริการสังคม ตนตั้งใจจะสอนหนังสือกับน้องๆ หรือถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตของตัวเองแก่น้องๆ ไม่ให้เลียนแบบเพราะเป็นสิ่งที่ไม่ดีและไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง